Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
minhuyen0301
 
Ti_Teo_Tập_Yêu
 
quynhhuong
 
Kevin_hoang_92
 
mr.pham
 
Eguchi_Tappie
 
doanhai309
 
Ø£[¥]z
 
KkuN_mylOv3_266
 
HDdungpro
 
Latest topics
» Đại học Duy Tân Tham gia Hội Sách Hải Châu 2018
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:30 pm

» Chia sẻ Công nghệ Xử lý nước và Hợp tác Doanh nghiệp trong Đào tạo các ngành Môi trường
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:29 pm

» Thông tin Tuyển sinh Đại học Duy Tân năm 2018
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:20 pm

» Giải thưởng Sao khuê 2018 vinh danh Ứng dụng 3D trong y học của ĐH Duy Tân
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:18 pm

» Imagine Cup châu Á 2018: SV Duy Tân giành giải Sản phẩm được bình chọn nhiều nhất
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:16 pm

» Sức hút từ môi trường đào tạo Du lịch chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:15 pm

» Cơ hội nào cho ngành ngân hàng ?
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:12 pm

» Điểm danh các trường uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:10 pm

» “Soi” 7 trường đào tạo kiến trúc “đỉnh” cao
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:09 pm

» “Mê tít” các trường hàng đầu đào tạo Quản trị kinh doanh
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:08 pm

» Khi thách thức trở thành cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:07 pm

» Top 7 trường “chất” nhất đào tạo Công nghệ Thông tin
by minhuyen0301 Thu Apr 26, 2018 7:04 pm

Thông báo
Thu Jul 02, 2009 4:55 pm by Admin
Bắt đầu từ tháng 7/2009 diễn đàn THPT Cửa Ông chính thức đi vào hoạt đông. Ban quản trị diễn đàn mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các thành viên. Mọi góp ý đề nghị xin post tại mục góp ý - đề nghị của diễn đàn.

Comments: 18
THÔNG BÁO VỀ TRANG TÊN MIỀN WEB CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG THPT CỬA ÔNG
Fri Aug 13, 2010 9:48 pm by Admin
- Hiện nay trường chúng ta đã và đang xây dựng một trang web hoàn thiện bao gồm cả trang chủ và forum. Tên miền chính thức là http://thptcuaong.edu.vn. Các thủ tục mua tên miền mua host đã hoàn tất. Hiện thời giao diện trang web và diễn đàn đang hoàn thiện dần dân cô hi vọng các thành viên của trường có thể ghé qua …

Comments: 4
Xin cho diễn đàn nghỉ đi thôi...
Mon Dec 21, 2009 2:50 pm by Ti_Teo_Tập_Yêu
Sau một thời gian hơi dài không có thời gian và điều kiện vào mạng, mấy hôm nay theo dõi tình hình hoạt động của Forum trường mình, tôi thấy với mức độ thành viên và bài viết như thế này và cả sự quan tâm của Admin cho diễn đàn nữa thì tôi nghĩ, trường mình cho nghỉ cái diễn đàn này đi là vừa...
Như thế tôi cám ơn nhiều vì đỡ phải vào ngó qua rồi thất vọng...

Comments: 4
NỘI QUY DIỄN ĐÀN (Mod chú ý)
Tue Jul 21, 2009 9:18 pm by Admin
Admin yêu cầu các thành viên post bài đúng box. Những bài nội dung tốt nhưng post sai vị trí các mod có thể nhắc nhở rồi chuyển đổi về đúng vị trí. Riêng những bài có nội dung ko lành mạnh và spam yêu cầu các mod không xoá chuyển thẳng xuống mục các bài viết vi phạm. Admin sẽ dùng đó làm căn cứ để cảnh cáo, ban nick hoặc khoá IP

Comments: 2
Các thành viên cần chú ý
Sat Jul 25, 2009 4:30 pm by doanhai309
Đây là diễn đàn chính thức của trường THPT Cửa Ông, có sự quản lý giám sát của Ban giám hiệu và các thày cô giáo, vì vậy mọi thành viên cần thực hiện đúng nội quy, các bài viết phải đúng chuẩn mực không được tuyên truyền sai mục đích giáo dục của nhà trường.

Comments: 17
TRANG CHỦ - THPT CỬA ÔNG
Sun Aug 16, 2009 3:05 pm by Admin
Hiện tại đã có trang chủ của trường ta tuy nhiên chưa được hoàn thiện. Mọi người cùng chỉnh sửa dần nhé.Bây giờ là 3h 05 phút ngày 16/8/09 10 phút nữa giao diện sẽ đổi.

Comments: 0
VỀ TÊN CỦA CÁC THÀNH VIÊN
Tue Jul 28, 2009 9:59 am by Admin
Hiện nay admin thấy xuất hiện thành viên lập nickname với nội dung không lành mạnh nên yêu cầu đến tất cả các thành viên phải lưu ý khi chọn tên đăng nhập cho mình. Admin sẽ xoá thành viên đó để bạn đó có thể lập lại nickname mới.

Comments: 13

Share | 
 

 Đề thi đại học chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Go down 
Tác giảThông điệp
lovelychip1590Tổng số bài gửi : 2
Join date : 28/06/2010

Bài gửiTiêu đề: Đề thi đại học chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12   Thu Jul 01, 2010 9:33 pm

(tin tuc) - Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ đạt được các yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh, chủ yếu là chương trình lớp 12".

Chỉ còn 2 ngày nữa thí sinh dự thi đại học sẽ bước vào đợt thi đầu tiên. Ông Ngô Kim Khôi - phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ đạt được các yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với quy định về điều chỉnh nội dung học tập cấp trung học.

Nội dung đề thi đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ. Lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót. Đồng thời, đề thi phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi.

Ông Khôi cũng cho hay, Bộ GD-ĐT quy định, đề thi không được phép sai sót về nội dung. Không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần giảm tải, cắt bỏ. Đồng thời, không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải. Không ra đề quá khó, quá phức tạp. Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm qui và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.
Đề thi đại học chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 nhưng có câu phân loại thí sinh.

Bộ sẽ xử lý ngay nếu đề thi có bất thường

Theo quy chế thi ĐH, CĐ 2010 của Bộ GD-ĐT, giám thị nếu phát hiện sai sót trong đề thi, các cán bộ coi thi phải báo cáo ngay với hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trường và HĐTS trường báo cáo ngay với ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để có phương án xử lý thích hợp.

Tuỳ theo tính chất và mức độ sai sót nặng hay nhẹ, tuỳ theo sai sót xảy ra ở một câu hay nhiều câu của đề thi, tuỳ theo thời gian phát hiện sớm hay muộn, chủ tịch HĐTS trường, sau khi xin ý kiến ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, phải cân nhắc và quyết định xử lý theo một trong các phương án:

Chỉ đạo các HĐTS hoặc các điểm thi sửa chữa kịp thời các sai sót, thông báo cho thí sinh biết, nhưng không kéo dài thời gian làm bài; Chỉ đạo việc sửa chữa các sai sót, thông báo cho thí sinh biết và kéo dài thích đáng thời gian làm bài cho thí sinh; Không sửa chữa, cứ để thí sinh làm bài, nhưng phải xử lý khi chấm thi (có thể điều chỉnh đáp án và thang điểm cho thích hợp); Tổ chức thi lại môn đó vào ngay sau buổi thi cuối cùng bằng đề thi dự bị.

Chỉ có trưởng ban chỉ đạo thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (đối với đề thi chung do Bộ GD-ĐT biên soạn) hoặc chủ tịch HĐTS trường (đối với các trường tự ra đề thi) mới có thẩm quyền kết luận về tình huống lộ đề thi. Khi đề thi chính thức bị lộ, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (đối với đề thi chung do Bộ GD-ĐT biên soạn) hoặc chủ tịch HĐTS trường (với các trường tự ra đề thi) quyết định đình chỉ môn thi bị lộ, thông báo cho thí sinh biết. Các buổi thi môn khác vẫn tiếp tục bình thường theo lịch. Môn bị lộ sẽ được thi ngay sau buổi thi cuối cùng.

Sau khi thi, Bộ GD-ĐT, HĐTS trường sẽ phối hợp với các ngành chức năng để kiểm tra, xác minh, kết luận nguyên nhân lộ đề thi, người làm lộ đề thi và những người liên quan, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT sẽ quyết định lùi buổi thi nếu thiên tai xảy ra

Nếu thiên tai xảy ra trên quy mô toàn quốc, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định lùi buổi thi. Nếu thiên tai xảy ra trên phạm vi hẹp của một số địa phương, HĐTS trường phải huy động sự hỗ trợ của các lực lượng trên địa bàn dưới sự chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các địa phương, kể cả việc phải thay đổi địa điểm thi.

Nếu xảy ra tình huống bất khả kháng thì HĐTS trường báo cáo ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cho phép lùi một hoặc hai môn thi vào ngay sau buổi thi cuối cùng với đề thi dự bị; các môn thi còn lại vẫn thi theo lịch chung.

dap an de thi dai hoc 2010 | diem thi dai hoc 2010 | diem chuan dai hoc 2010 | de thi dai hoc 2010
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đề thi đại học chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THPT Cửa Ông :: Hỗ trợ học tập :: Ôn thi đại học-
Chuyển đến