Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
minhuyen0301
 
Ti_Teo_Tập_Yêu
 
quynhhuong
 
Kevin_hoang_92
 
mr.pham
 
Eguchi_Tappie
 
doanhai309
 
Ø£[¥]z
 
KkuN_mylOv3_266
 
HDdungpro
 
Latest topics
» Tập huấn về Công tác Xã hội và Hỗ trợ Tự chăm sóc Sức khoẻ
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:45 pm

» Logigear Việt Nam Tuyển dụng Thực tập sinh tại Đại học Duy Tân
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:44 pm

» Sinh viên Duy Tân giành giải Women in Business Global Award tại Mỹ
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:44 pm

» Đại học Duy Tân tổ chức Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa 2018
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:43 pm

» Đà Nẵng trao thưởng cho các nhà khoa học ĐH Duy Tân năm 2018
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:42 pm

» Hội thảo Quốc tế về Phòng chống và kiểm soát ung thư tại ĐH Duy Tân
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:42 pm

» Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:41 pm

» Giảng viên Duy Tân nhận Danh hiệu “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu”
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:41 pm

» Doanh nghiệp Tuyển dụng Sinh viên Duy Tân đến Thực tập và Làm việc
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:41 pm

» Duy Tân vô địch cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin 2018” khu vực miền Trung
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:34 pm

» Hội thảo Quốc tế về Luật biển Quốc tế tại Đà Nẵng
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:34 pm

» Khai mở Tiềm năng từ những Dự án mới
by quynhhuong Tue Nov 27, 2018 9:33 pm

Thông báo
Thu Jul 02, 2009 4:55 pm by Admin
Bắt đầu từ tháng 7/2009 diễn đàn THPT Cửa Ông chính thức đi vào hoạt đông. Ban quản trị diễn đàn mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các thành viên. Mọi góp ý đề nghị xin post tại mục góp ý - đề nghị của diễn đàn.

Comments: 18
THÔNG BÁO VỀ TRANG TÊN MIỀN WEB CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG THPT CỬA ÔNG
Fri Aug 13, 2010 9:48 pm by Admin
- Hiện nay trường chúng ta đã và đang xây dựng một trang web hoàn thiện bao gồm cả trang chủ và forum. Tên miền chính thức là http://thptcuaong.edu.vn. Các thủ tục mua tên miền mua host đã hoàn tất. Hiện thời giao diện trang web và diễn đàn đang hoàn thiện dần dân cô hi vọng các thành viên của trường có thể ghé qua …

Comments: 4
Xin cho diễn đàn nghỉ đi thôi...
Mon Dec 21, 2009 2:50 pm by Ti_Teo_Tập_Yêu
Sau một thời gian hơi dài không có thời gian và điều kiện vào mạng, mấy hôm nay theo dõi tình hình hoạt động của Forum trường mình, tôi thấy với mức độ thành viên và bài viết như thế này và cả sự quan tâm của Admin cho diễn đàn nữa thì tôi nghĩ, trường mình cho nghỉ cái diễn đàn này đi là vừa...
Như thế tôi cám ơn nhiều vì đỡ phải vào ngó qua rồi thất vọng...

Comments: 4
NỘI QUY DIỄN ĐÀN (Mod chú ý)
Tue Jul 21, 2009 9:18 pm by Admin
Admin yêu cầu các thành viên post bài đúng box. Những bài nội dung tốt nhưng post sai vị trí các mod có thể nhắc nhở rồi chuyển đổi về đúng vị trí. Riêng những bài có nội dung ko lành mạnh và spam yêu cầu các mod không xoá chuyển thẳng xuống mục các bài viết vi phạm. Admin sẽ dùng đó làm căn cứ để cảnh cáo, ban nick hoặc khoá IP

Comments: 2
Các thành viên cần chú ý
Sat Jul 25, 2009 4:30 pm by doanhai309
Đây là diễn đàn chính thức của trường THPT Cửa Ông, có sự quản lý giám sát của Ban giám hiệu và các thày cô giáo, vì vậy mọi thành viên cần thực hiện đúng nội quy, các bài viết phải đúng chuẩn mực không được tuyên truyền sai mục đích giáo dục của nhà trường.

Comments: 17
TRANG CHỦ - THPT CỬA ÔNG
Sun Aug 16, 2009 3:05 pm by Admin
Hiện tại đã có trang chủ của trường ta tuy nhiên chưa được hoàn thiện. Mọi người cùng chỉnh sửa dần nhé.Bây giờ là 3h 05 phút ngày 16/8/09 10 phút nữa giao diện sẽ đổi.

Comments: 0
VỀ TÊN CỦA CÁC THÀNH VIÊN
Tue Jul 28, 2009 9:59 am by Admin
Hiện nay admin thấy xuất hiện thành viên lập nickname với nội dung không lành mạnh nên yêu cầu đến tất cả các thành viên phải lưu ý khi chọn tên đăng nhập cho mình. Admin sẽ xoá thành viên đó để bạn đó có thể lập lại nickname mới.

Comments: 13

Share | 
 

 bai` cua PGS-TS Tran` Quang Nhiep' ve` nang cao hieu qua giao' duc phap' luat 1

Go down 
Tác giảThông điệp
sonia luu

avatar

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 05/09/2009
Age : 26
Đến từ : cua ong

Bài gửiTiêu đề: bai` cua PGS-TS Tran` Quang Nhiep' ve` nang cao hieu qua giao' duc phap' luat 1   Sat Sep 05, 2009 9:52 pm

NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRÊN CÁC
PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG, GÓP PHẦN
XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

PGS.TS TRẦN QUANG NHIẾP

Chúng ta đã và đang tiến hành xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân với mục đích thực hiện quyền làm chủ của nhân dân theo chủ trương, đường lối của Đảng.
Nhà nước pháp quyền XHCN lấy pháp luật làm căn cứ điều tiết các hành vi cá nhân, các quan hệ xã hội, bảo đảm cho xã hội ổn định và phát triển bền vững.
Để có được xã hội pháp quyền như vậy, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như xây dựng hệ thống luật pháp hoàn chỉnh, có hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước từ Trung ương xuống cơ sở vững chắc, trình độ văn hóa pháp luật và ý thức của người dân đạt tới sự hiểu biết, tự giác cao, các cơ quan giám sát thi hành pháp luật nghiêm minh... Trong số những yếu tố trên, yếu tố nào cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Nhưng suy cho cùng, hệ thống luật pháp ấy có đến được với người dân không, nhân dân có hiểu biết và tự giác thực hiện pháp luật hay không là vấn đề quyết định. Nếu luật pháp vẫn chỉ là luật pháp cho dù có hoàn chỉnh đến mấy; nếu người dân cứ tự do sống theo kiểu của mình không cần biết đến luật pháp, thì không những xã hội không phát triển mà còn rất tồi tệ và bất ổn. Mấu chốt của vấn đề ở chỗ, pháp luật phải đi vào cuộc sống, nhân dân thấy cần pháp luật như cần không khí để hít thở vậy. Cho nên, việc tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân là việc làm không thể thiếu và cũng không thể làm một, hai lần, làm một thời gian ngắn là xong mà phải rất kiên trì, sáng tạo, linh hoạt, được toàn xã hội tham gia.
Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân có nhiều việc phải làm, bằng nhiều cách, do nhiều lực lượng tham gia như đã nêu.
Các phương tiện thông tin đại chúng với những ưu thế đặc biệt đã thực sự là một công cụ tuyên truyền giáo dục pháp luật có hiệu quả xã hội cao. Các phương tiện thông tin đại chúng làm cho mỗi người dân trong đời sống sinh hoạt thường ngày của mình được tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng một cách trực tiếp, cập nhật, phong phú, đa dạng, sinh động, dễ dàng. Thông qua các phương tiện nghe, nhìn của đài phát thanh, đài truyền hình, sách báo in, báo mạng, báo ảnh, tạp chí... người dân có thể thấm nhuần những nội dung pháp luật, những điều cần phải làm, những vấn đề phải quan tâm... Các phương tiện thông tin đại chúng cũng phê phán, nêu rõ các hiện tượng sai trái coi thường pháp luật, không hiểu pháp luật đã dẫn đến những hậu quả khó lường cho cá nhân, gia đình và xã hội. Việc làm này có tác động mạnh tới nhận thức tư tưởng, tình cảm của mỗi người, khiến họ phải tự điều chỉnh hành vi của mình theo quy định của pháp luật. Cho nên việc tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua các phương tiện thông tin đại chúng là cần thiết, có nhiều ưu thế và là một trong những phương pháp, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật hiện nay có hiệu quả cao, được nhiều người ở nhiều lứa tuổi quan tâm.
Để tuyên truyền giáo dục pháp luật, các phương tiện thông tin đại chúng thực hiện các nhiệm vụ chính sau:
1. Những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin đại chúng phải có kiến thức pháp luật
V.Lê-nin đã từng chỉ rõ, người đi giáo dục cũng phải được giáo dục. Muốn tuyên truyền giáo dục pháp luật, người làm công tác thông tin đại chúng, cơ bản là các nhà báo phải được giáo dục về pháp luật, có kiến thức luật pháp khá sâu trên từng lĩnh vực. Nhà báo cần nghiên cứu, nắm vững hệ thống luật pháp trong lĩnh vực mà mình phụ trách như giao thông, môi trường, an ninh trật tự, kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội... Những thông tin giáo dục pháp luật phải chính xác, hệ thống, đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, có ấn tượng khó quên.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguyên nhân khiến cho công tác tuyên truyền giáo dục luật pháp của các phương tiện truyền thông chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Có tình trạng đó là do nội dung giáo dục pháp luật chưa sâu, chưa trúng, chưa thật thiết thực với đời sống người dân. Hình thức giáo dục tuy đã có sự tìm tòi, sáng tạo song vẫn chưa thật đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cuộc sống. Tất cả đều do người làm công tác tuyên truyền còn những hạn chế về trình độ luật pháp, về khả năng thể hiện. Khắc phục điều đó, nhà báo cần thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật. Bản thân coi việc tự học, tự trang bị kiến thức pháp luật là một đòi hỏi nghề nghiệp cao, một ý thức trách nhiệm xã hội lớn đối với nhà báo hiện nay.
2. Nội dung hệ thống pháp luật được chuyển tải qua mạng lưới truyền thông phù hợp
Giáo dục pháp luật qua hệ thống truyền thông không thể mang tính giáo khoa, hàn lâm, truyền giảng mà nên được thông tin dưới nhiều hình thức sáng tạo, sinh động, cuốn hút khán giả, thính giả, độc giả. Những hình thức phóng sự, đối thoại, sân khấu hóa, trò chơi giải trí... cần được phát huy sáng tạo, phong phú, thiết thực.
Mỗi phương tiện thông tin đại chúng tự chọn cho mình những hình thức, biện pháp thích hợp với đặc trưng riêng. Cần có những chuyên mục, chuyên đề, chuyên trang dài hơi, bổ trợ, kế tiếp nhau một cách toàn diện, hệ thống, từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, từ chưa hoàn thiện đến hoàn thiện; ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn. Dần dần tạo cho người dân có thói quen tư duy pháp luật, tìm hiểu pháp luật, điều chỉnh các hành vi theo pháp luật. Đài, báo cần có những hình thức sinh động phản ánh việc đưa pháp luật vào cuộc sống; phản ánh các khía cạnh, những biểu hiện cuộc sống pháp luật trong xã hội. Thông qua đó, nhận thức pháp luật của người dân được nâng lên. Họ tự rút ra những mặt tốt, tự phê phán những mặt chưa tốt trong thi hành pháp luật.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
bai` cua PGS-TS Tran` Quang Nhiep' ve` nang cao hieu qua giao' duc phap' luat 1
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Quỹ Cựu Học sinh Tư Nghĩa: Tri ân Thầy Cô, Nhớ về Trường xưa, Vì Đàn em thân yêu...
» Vì sao thủ khoa thường là học sinh nông thôn?
» [Tin công nghệ] Công nghệ mới làm giảm tiêu thụ nhiên liệu cho đội tàu biển
» Thiết bị lái tàu thủy
» Độ dịch hệ trắc địa

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THPT Cửa Ông :: Góc học tập :: GDCD-
Chuyển đến